CÔNG BỐ KẾT QUẢ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026
Chiều ngày 31/5, Ủy ban bầu cử huyện Thạch An đã họp Công bố kết quả bầu cử và những người trúng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn huyện có 22.143 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử, đạt tỷ lệ 100%. Các cử tri đã bầu đủ 30 đại biểu HĐND cấp huyện/tổng số 51 người ứng cử, đảm bảo cơ cấu, thành phần theo phân bổ. Trong đó, 05 đại biểu nữ (chiếm 16,67%), 28 đại biểu dân tộc thiểu số (chiếm 93,33%), 06 đại biểu trẻ tuổi (chiếm 20%), 01 đại biểu ngoài Đảng (chiếm 3,33%), tái cử 13 đại biểu (chiếm 43,33%). Đối với HĐND cấp xã, đã bầu được 232 đại biểu/tổng số 394 người ứng cử, thiếu 04 đại biểu so với quy định, do không đạt số phiếu bầu quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ. Không có đơn vị phải tổ chức bầu cử lại. Đến nay, toàn huyện chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu bầu cử khóa XX và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện được thực hiện theo đúng quy định của Luật bầu cử, đảm bảo kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện đề ra. Tất cả các điểm bỏ phiếu bầu cử đã được tổ chức lễ khai mạc long trọng, trang nghiêm. Cử tri có mặt từ sớm tại các điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và tham gia bầu cử, đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được cán bộ y tế đo thân nhiệt và bố trí bỏ phiếu phân luồng theo hướng một chiều, đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về việc công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Thạch An khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh