HỘI NGHỊ CHI HỘI PHỤ NỮ TỔ DÂN PHỐ 3 THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Vừa qua, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 3 thị trấn Đông Khê đã tổ chức hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2021-2026. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 3 thị trấn Đông Khê đã thực hiện tốt các phong trào và công tác chi hội.

Chi hội phụ nữ tổ dân phố 3 hiện có 51 hội viên, trong đó, hội viên là cán bộ, công nhân viên chức có 22 chị. Thực hiện các phong trào thi đua và ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hàng năm chi hội đã tổ chức nhiều buổi tuyên tuyền phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 85% hội viên phụ nữ được học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và các chính sách pháp luật của Nhà nước.Thực hiện tốt chương trình xây dựng gia đinh văn hóa, xây dựng đô thị văn minh. Thực hiện tốt mô hình “ Chung một tấm lòng”, đây là mô hình tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt tại địa phương, vận động chị em tiết kiệm chi tiêu trong gia đình như điện, nước... Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, mô hình tiết kiệm luân chuyển tại chi tổ. Phối hợp với chi hội nông dân quản lý tốt nguồn vốn tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện, đến nay dư nợ ngân hàng chính sách xã hội là trên 2 tỷ 270 triệu đồng. Vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lon, đi chợ với làn nhựa. Chi hội phối hợp với tổ dân phố đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh giữ gìn môi trường khu dân cư luôn xanh - sạch - đẹp. Năm 2020 qua bình xét có 51/51 hội viên đạt 3 tiêu chuẩn và được hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn khen thưởng đạt chi hội xuất sắc.

Giai đoạn 2021-2026 được chi hội phụ nữ tổ dân phố 3, thị trấn Đông Khê phấn đấu: 100% hội viên được bồi dưỡng, cung cấp kiến thức về các cuộc vận động và  phong trào thi đua. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ, trẻ em. Duy trì tốt các mô hình ở chi hội. Phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 2-3 hội viên, giới thiệu 1-2 hội viên ưu tú cho Đảng. Phấn đấu 95% hội viên đạt gia đình văn hóa, chi hội đạt khá trở lên./.

T/H: Thùy Dương - Kim Oanh