KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ VÀ XÃ LÊ LAI
Ngày 29/4 đoàn kiểm tra giám sát công tác bầu cử do đồng chí Nông Thế Phúc, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Đông Khê và xã Lê Lai.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Đông Khê

Theo đó, thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đai biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ủy ban bầu cử thị trấn Đông Khê và xã Lê Lai đã triển khai đầy đủ các bước theo hướng dẫn đảm bảo đúng trình tự, thủ tục thời gian theo quy định. Công tác tuyên truyền các văn bản hướng dẫn cũng như Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được tổ chức thực hiện lồng ghép thông qua các hội nghị, phát loa tuyên truyền trên hệ thống loa phóng thanh của xã, thị trấn. Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn đảm bảo đủ số lượng, thành phần, cơ cấu theo phân bổ. Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử, tổ chức hiệp thương lần 3, nhất trí lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Đông Khê gồm 36 người và xã Lê Lai là 31 người. Tiến hành lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn, và xã Lê Lai.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu của tai xã Lê Lai

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện đề nghị xã Lê Lai và thị trấn Đông Khê tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của luật bầu cử đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Thường xuyên kiểm tra những bảng niêm yết danh sách cử tri, đại biểu ứng cử. Xây dựng kế hoạch cho những người ứng cử đại biểu HĐND gặp gỡ, tiếp xúc cử tri. Cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử. Tập trung nắm chắc tình hình nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử. Triển khai công tác bầu cử đảm bảo theo đúng kế hoạch và quy định đề ra./.

T/H: Thùy Dương - Thu Hằng